ครอบครัวหรรษา พาลูกเที่ยว

วันหยุดนี้ยังไม่มีแผนว่าจะพาลูกไปเที่ยวไหนดี วันนี้ เปา วินวอช ขออาสา รวมข้อมูลสถานที่เที่ยวหลากหลายแบบ
ในช่วงวันหยุด เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ และเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้แก่เจ้าตัวน้อยจอมซนทั้งหลาย
พร้อมความสุข สนุกแบบยกครอบครัว

1. รักปลูกได้ ณ ไร่ปลูกรัก (ราชบุรี)

วันหยุดนี้พาครอบครัวพักจากสังคมที่มีแต่ความวุ่นวาย มาสัมผัสกับความสงบของแหล่งต้นกำเนิดอาหารจากธรรมชาติ เรียนรู้ผ่านกิจกรรมที่จะปลูกความรักให้ทั้งครอบครัวได้สัมผัสกับธรรมชาติ และปิดท้ายด้วยสินค้า จากฟาร์มออร์แกนิค ของ ไร่ปลูกรัก

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ตัวอย่างกิจกรรม

 • ยกแขนยกขาเตรียมวอร์มร่างกายให้พร้อม แล้วพาน้องๆ ลงมือไปเก็บไข่เป็ดแบบสดๆ กับมือ เพื่อลองทำไข่เค็มสูตรโบราณในขวดโหล
 • สนุกกับการประดิษฐ์หุ่นฟางทำมือ ของเล่นแบบธรรมชาติจากเส้นฟางแถมไม่เสียสตางค์!!
 • สวมวิญญาณชาวนา ตั้งแต่โยนเมล็ดข้าวลงนาเพื่อปลูก ลุยดำนาเกี่ยวข้าว เล่นโคลน อย่างที่เด็กในเมืองไม่มีทางได้สัมผัสประสบการณ์แบบนี้มาก่อน
 • นำข้าวที่ได้จากการเก็บเกี่ยวมาร่วมด้วยช่วยกันตำข้าวซ้อมมือแบบโบราณ และโยกย้ายส่ายสะโพกกับการฝัดข้าวที่ตำเสร็จแบบชาวนาโบราณ
 • พักผ่อนแบบชิลๆ ด้วยการเดินสำรวจแมลงหลากหลายชนิดในนาข้าว
 • เรียนรู้เคล็ดลับที่จะทำให้น้องๆ หันมาอร่อยและสนุกกับการทานผัก ด้วยวิธีการทำน้ำสลัดสมุนไพรออร์แกนิกสูตรพิเศษ ไม่ชอบผักแค่ไหนก็ยังต้องฟิน
 • มาสนุกกับการเรียนรู้สูตรลับการทำปุ๋ยออร์แกนิก ที่ใช้ปลูกดอกไม้ให้ออกดอกสวยๆ บานสะพรั่ง หรือแม้แต่ออกผลกลายมาเป็นผลไม้อร่อยๆ... ใครจะรู้ว่าที่มามาจาก “ปุ๋ยออร์แกนิก” เป็นสูตรลับเฉพาะสุดพิเศษของไร่ปลูกรัก นี่เอง!!!

**หมายเหตุ กิจกรรมต่างๆ จะเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล จึงควรติดต่อกับทางไร่ปลูกรักเพื่อสอบถามกิจกรรมที่จัดขึ้น ณ ช่วงเวลานั้น

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ติดต่อ : ไร่ปลูกรัก 130 หมู่ 1 ถ. เพชรเกษม ต.วังเย็น อ. บางแพ จ. ราชบุรี 70160
Tel. 08-6332-7365, 08-6313-8797, Website: www.thaiorganicfood.com
Facebook: https://www.facebook.com/thaiorganicfood
Email: thaiorganicfood@gmail.com, thaiorganicfood@yahoo.com

2. พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร เพื่อเด็กทุกคน

ความรู้ไม่ได้มีแต่ในตำรา หรือห้องเรียนเท่านั้น วันหยุดนี้คุณพ่อ คุณแม่ห้ามพลาด พิพิธภัณฑ์เด็ก-กรุงเทพมหานคร นิทรรศการ เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ที่มาพร้อมความสนุกตื่นเต้น ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะเด็กกรุงเทพฯ จะเด็กไหนก็เข้าไปชมได้ ไปลุยกันเลย ^_^

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ตัวอย่างกิจกรรม

ตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัส พิพิธภัณฑ์เด็ก-กรุงเทพมหานคร เด็กๆ เตรียมอ้าปากค้างแน่นอน กับลานนิทรรศการสวนน้ำ Water Play และลานกิจกรรมเครื่องเล่นปีนป่ายต่างๆ จนเผลอคิดว่ามาเที่ยวสวนสนุก ด้วยของเล่นที่จะสอดแทรกความรู้และเสริมสร้างทักษะต่างๆ ที่รอน้องๆ อยู่จำนวนมาก แม้แดดกลางวันจะแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะตัวอาคารถูกโอบล้อมไปด้วยล่มเงาของต้นไม้ ทำให้รู้สึกสบายตา และสบายตัว อย่างบอกไม่ถูก น้องๆ อย่าเพิ่งสนุกจนหมดแรงซะก่อนนะคะ เพราะยังมีอาคารจัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่ ถึง 3 หลังรออยู่!

ภายในอาคารแรกจะเป็นศูนย์รวมนิทรรศการเชิงความรู้ทางวิทยาศาสตร์ต่างๆ ไล่ไปตั้งแต่แบบจำลองสิ่งมีชีวิตแต่ละประเภทแมลงตัวน้อยที่เราเห็นกัน จนถึงสำรวจถ้ำไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ที่ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่ (น้องๆ เตรียมเลอะกับลานทรายขุดหาฟอสซิลไดโนเสาร์ได้เลย อิอิ) นอกจากนี้ในตัวอาคารยังมีห้องแสดงนิทรรศการย่อยอีก 4-5 ห้อง ให้เด็กๆได้ร่วมสนุก เช่น ให้น้องๆ ลองลวงมือเข้าไปในกล่อง เพื่อใช้การสัมผัส แยกแยะสิ่งของ ห้องนิทรรศการที่จำลองวิถีชีวิตของคนไทยในภาคต่างๆ ถึงจะเป็นคนไทยเหมือนกันก็ใช่ว่าจะมีสำเนียงการพูดหรือการกินที่เหมือนกันนะ และปิดท้ายด้วยส่วนนิทรรศการที่จะให้น้องๆ ได้สวมบทเป็นวิศวกรตัวน้อยช่วยสร้างเมือง หากน้องๆ เหนื่อยการจากเดินสำรวจอาคารก็ยังมี ห้องสมุดสำหรับให้พักผ่อน นอนกลิ้งอ่านหนังสือสนุกๆ อีกด้วย พักเหนื่อยเสร็จแล้วไปลุยกันต่ออีกอาคาร กับนิทรรศการขนาดใหญ่ เป็นเมืองจำลอง ให้น้องๆ ได้ลองสวมบทบาทอาชีพต่างๆ เพื่อจะได้คนหาตนเองว่าชอบทำอะไร สนุกเต็มอิ่มขนาดนี้ รับรองน้องๆ จะตื้อให้คุณพ่อ-คุณแม่พามาบ่อยๆ แน่เลย ^_^

วันและเวลาทำการ

 • วันอังคาร - วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.00 น.
 • วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.
 • ** และปิดทำการในวันจันทร์
 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ติดต่อ พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร
ตั้งอยู่ที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถนนกำแพงเพชร 4 เขตจตุจักร จังหวัดกรุงเทพมหานคร
Tel. 0-2615-7333 และ 0-2272-4500, www.facebook.com/KidsMuseum

3. สวนนี้มีแต่เพื่อน สวนสัตว์ดุสิต-เขาดินวนา (กรุงเทพมหานคร)

วันหยุดแบบนี้น้องๆ หนูๆ อาจจะรู้สึกเหงาเพราะไม่ได้เจอเพื่อนที่โรงเรียน งั้นคุณพ่อคุณแม่ ลองพาเจ้าตัวซนมาแนะนำทำความรู้จักกับเหล่าเพื่อนใหม่ ต่างสายพันธุ์จำนวนมากที่กำลังรออยู่ที่ สวนสัตว์ดุสิต หรือเขาดินวนา ดีกว่า!

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

พื้นที่ของสวนสัตว์ดุสิต นั้นมีขนาดที่ค่อนข้างกว้างขวาง และแบ่งเป็นโซนต่างๆ หลายโซนหากจะเดินสำรวจให้ทั่วต้องใช้เวลาเกือบทั้งวัน เรียกว่า มาที่เดียวเที่ยวได้ทั้งวันเลย ซึ่งหากน้องๆ คนไหนเดินไม่ไหว ก็สามารถเช่าจักรยานมาปั่นเที่ยวชมบรรยากาศรอบๆ สวนสัตว์นี้แทนก็ได้ ถือเป็น การออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ต้องอย่าลืมแวะเไปยี่ยม เซเลบคนดังอย่าง “แม่มะลิ” ด้วยล่ะ อิอิ นอกจากยืนชมเหล่าเพื่อนใหม่อยู่ห่างๆแล้ว ในบางจุดยังสามารถเข้าไปให้อาหารกับสัตว์น้อยใหญ่ได้โดยตรง เช่น ป้อนอาหารให้พี่ช้างตัวใหญ่แบบ ถึงปากถึงงวงกันเลย หรือแม้ได้เข้าไปในบุกเข้าไปสำรวจเหล่าสัตว์หากินกลางคืนด้วย แต่อย่าเผลอตื่นเต้นจนไปส่งเสียงดังล่ะเดี๋ยว เพื่อนๆ เขาจะ ตกใจหมด น้องหลายๆ คนอาจจะคิดว่านกเพนกวินไม่น่าจะมาอยู่ที่เมืองไทยเมืองร้อนของเราได้ เพราะพวกเขาจะอาศัยอยู่ในที่หนาวมากๆ แต่ที่ สวนสัตว์ดุสิตนี้มีห้องที่ทำขึ้นเฉพาะทำให้ๆ เหล่านกเพนกวินสามารถอยู่ได้ด้วยล่ะ อากาศจะร้อนแค่ไหนเย็นสบาย ในระหว่างทางที่เด็กๆ มัวแต่ เพลิดเพลินอยู่กับการทำความรู้จักเหล่าเพื่อนใหม่อยู่ อาจลืมสังเกตไปว่าระหว่างสองข้างทางสวนสัตว์นั้นจะล้อมรอบไปด้วยพืชพันธ์ ต้นไม้เล็กใหญ่ นานาชนิด ถูกจัดแต่งอย่างสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติเจนถึงว่ากำลังอยู่ในป่าขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ใครล่ะจะคิดว่าในสวนสัตว์จะมี หลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกอยู่ด้วย ซึ่งเป็นหลุมหลบภัยของจริงในอดีต แต่ในปัจจุบันถูกปรับแต่งให้เป็นนิทรรศการจำลองเรื่องราวของสงคราม มหาเอเชียบูรพา และหลุมหลบภัยอีกด้วย ไม่ใช่แค่ความสนุกจากการเรียนรู้โลกกว้างของสิ่งมีชีวิตต่างๆเท่านั้น การที่ปลูกฝังให้ความรักในเพื่อนร่วมโลกยังทำให้น้องๆเติบโตเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน เป็นมิตรที่ดีกับทุกคนอีกด้วย

ติดต่อ : สวนสัตว์ดุสิต 71 ถนนพระราม 5 เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
Tel. 0-2281-2000, 0-2282-9245
Website : www.dusitzoo.org, www.facebook.com/DusitzooThailand

4. มิวเซียมสยาม (กรุงเทพมหานคร)

ถึงจะเกิดเป็นคนไทยแต่เรารู้จักประเทศไทยดีหรือยัง? ลองมาเด็กๆ มาที่ มิวเซียมสยาม ซึ่งเป็นศูนย์นิทรรศการแหล่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ ร้อยเรียงเรื่องราวที่จะพาน้องๆ ย้อนเวลาสู่รากเหง้าของความเป็นไทย กว่าจะเป็นเราชาวสยามอย่างทุกวันนี้ ผ่านห้องนิทรรศการถึง 17 ห้อง จัดเต็มเทคนิคที่แปลกใหม่ และกิจกรรมมากมาย

เด็กๆ อาจจะรู้สึกแปลกตา เพราะทันทีที่เห็นภายนอกตัวอาคารจะให้ความรู้สึกย้อนยุคซึ่งอาจไม่คุ้นตาเจ้าตัวน้อย เมื่อเข้ามาภายในตัวอาคารจะจัดเป็น เส้นทางการเดินเข้าชมเป็นทางบังคับ ให้เริ่มเดินห้องนิทรรศการที่เล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เรียงต่อกันตั้งแต่ห้องที่ 1 จนถึงห้องที่ 17 เริ่มมาที่ห้องแรกเด็กๆจะตื่นเต้นกับการแนะนำตัวละครที่จะเล่าเรื่องพาน้องๆย้อนเวลากลับไปยังอดีต ด้วยเทคนิคการฉายภาพบนหน้าจอ ขนาดรูปทรงแปลกตา

 • Family Trip
 • Family Trip

เริ่มเดินทางย้อนเวลาผ่านห้องจัดนิทรรศการต่างๆ น้องๆจะเกิดความสงสัยกว่า แท้ที่จริงแล้วความเป็นไทยที่เรียกว่าไทยแท้นั้นคืออะไร ซึ่งการตอบคำถามเหล่านั้นห้องนิทรรศการต่อมาจะพาน้องๆ ย้อนเวลากลับไปไกลกว่าเดิมจนถึงบรรพบุรุษของเราชาวสุวรรณภูมิเมื่อ 3,000 ปีก่อน ชีวิตความเป็นอยู่ ความเชื่อและศาสนา ด้วยเทคนิคพิเศษต่างๆ จนทำให้เรื่องประวัติศาสตร์ที่แสนน่าเบื่อจนเจ้าลิงน้อยของเรากับให้สนุกตื่นเต้น แถมได้ความรู้อีกด้วย รับรองสอบเทอมนี้ เกรด 4 แน่นอนค่ะ

จากจุดเริ่มต้นของชาวสุวรรณภูมิ พัฒนาจนกลายมาเป็นกรุงศรีอยุธยาอดีตเมืองหลวงของไทยเรานั่นเอง ตื่นเต้นกับการทำสงครามในอดีต ให้น้องๆ ได้ลองยิงปืนใหญ่โบราณด้วย ไม่ง่ายอย่างที่คิด เด็กๆ อาจจะสงสัยว่าเราจะรบกันเพื่ออะไร นิทรรศการห้องต่อมา จะจัดแสดงแผนที่เส้นพรมแดนของการผู้ล่าอาณานิคม ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของการรวมชาติเป็นแผ่นดินไทยอย่างทุกวันนี้ และเมื่อคนไทยเราได้มาอยู่รวมกันก็เกิดวัฒนธรรม ภูมิปัญญาพื้นบ้านแสดงถึงความเก่งของคนไทยสมัยก่อนที่คิดค้นสิ่งต่างๆ โดยไม่ต้องพึ่ง คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ตเลย สุดยอด!

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ใช่ว่าจะมีแต่การรบอย่างเดียวนะ ประเทศไทยเราก็มีมิตรประเทศอย่างชาติตะวันตก ที่เข้ามาแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี และวัฒนธรรมต่างๆ และดัดแปลง มาใช้เพื่อพัฒนาประเทศให้เจริญขึ้นตามกาลเวลา ที่เต็มไปด้วยแสงสี และความสนุกสนานของยุค 40 ที่คุณปู่คุณย่ายังสาวๆกันอยู่ เรื่อยมาจน กลายเป็นประเทศไทยที่แสนสงบสุขอย่างทุกวันนี้

วันและเวลาทำการ
วันอังคาร - อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.
ติดต่อ : มิวเซียมสยาม 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Tel. 0-2225-2777, Website : www.museumsiam.org
www.facebook.com/museumsiamfan

5. ล้านความผูกพันกับเพื่อนในวัยเด็ก ที่ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ (จังหวัด พระนครศรีอยุธยา)

วันหยุดนี้คุณพ่อคุณแม่พาน้องๆ ไปร่วมรำลึกความหลังกับของเล่นนับล้านชิ้นที่นี่สิคะ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ ตั้งอยู่ที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา ผู้ก่อตั้งคือ รศ. เกริก ยุ้นพันธ์ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นอกจากนี้ยังเป็นนักวาดภาพประกอบอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เกิดจาก เมื่อปี 2525 รศ. เกริก ยุ้นพันธ์ ได้เดินทางไปพิพิธภัณฑ์ของเล่นคีตาฮารา ในประเทศญี่ปุ่น (Kitahara Tin Toy Museum) กลับมา จึงเริ่มสะสมของเล่นเป็นเวลากว่า 20 ปี และตัดสินใจเปิดพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ขึ้น เมื่อเดือนตุลาคม 2551 จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่าเกือบ 7 ปีแล้ว

 • Family Trip
 • Family Trip

เมื่อเดินทางมาถึงเด็กๆ จะตื่นตาตื่นใจกับบริเวณรอบพิพิธภัณฑ์ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณซึ่งรายล้อมอาคารสีขาวนวลสองชั้นทรงโปร่งโล่ง สบายตา เป็นที่ตั้งของตัวพิพิธภัณฑ์นั่นเอง บ้านประตูกระจกใสทำให้มองเห็นของเล่นมากมายอยู่ด้านใน กรอบประตูสีฟ้าสดใสนั้นช่างเต็มไปด้วย แรงดึงดูดของความสนุก ไม่รอช้าเรารีบเข้าไปดูด้านในกันเลยดีกว่าค่ะ

บรรยากาศภายในนั้นโล่งสบายแม้จะไม่ได้ติดแอร์ บริเวณด้านบนเป็นที่สะสมของเล่นในตู้กระจกเต็มไปด้วยของเล่นทั้งเก่าและใหม่ ชวนให้คุณพ่อคุณแม่ ได้หวนนึกถึงวันวาน ส่วนคุณหนูๆ ก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับรถของเล่นสมัยใหม่ ตุ๊กตาตัวการ์ตูนจากหลายเรื่อง และทีเด็ดอยู่ที่ซุปเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ ตลอดกาลอย่าง ซุปเปอร์แมน สไปเดอร์แมน และเหล่าสัตว์ประหลาด ให้ได้เซลฟี่มาดูเป็นที่ระลึกด้วยล่ะ หรือจะเป็นจักรยานโบราณ โมเดลโดราเอมอน และคิตตี้ขวัญใจสาวน้อยก็มีให้ชมมากมาย

ส่วนชั้นล่างเป็นที่สะสมของโบราณ ของใช้ ถ้วยชามของใช้สมัยก่อน หรือจะเป็นภาพวาดโบราณหาชมยากก็มีด้วย อีกหนึ่งมุมที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ชอบมากๆ คือ มุมภาพวาดการ์ตูนน่ารักๆ ดูแล้วสบายตาสบายใจ สำหรับผู้ใหญ่จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เมื่อชมสถานที่รวบรวม ความทรงจำจนอิ่มเอมใจแล้ว หากใครอยากได้ของที่ระลึกไปสะสมก็มีให้เลือกช้อปปิ้งกันได้ที่ร้านขายของที่ระลึก ลองหาชิ้นที่ถูกใจเก็บไว้เป็นอีกหนึ่ง ความทรงจำของคุณและครอบครัว

อย่าลืมนะคะ วันหยุดที่จะถึงให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ช่วยย้อนวันวานอันแสนมีค่าให้กับคุณค่ะ ^_^

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

เวลาทำการ : 9.00 - 16.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
ยกเว้น วันจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์และวันหยุดราชการ เปิดทำการตามปกติ
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท / เด็ก 20 บาท
ติดต่อ : Tel. 035-328-949, 035-328-950, 08-1890-5782, 08-6334-4581
www.facebook.com/pages/Milllion-Toy-Museum-by-Krirk-Yoonpun
www.milliontoymuseum.com

6. ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท Advanture Theme (จังหวัดนครราชสีมา)

วันหยุดนี้ชวนครอบครัวไปเที่ยวมันส์ๆ ที่นี่ “ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท” ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 600 ไร่ ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เราเดินทางมุ่งหน้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2235 ตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็ถึงที่หมายแล้วค่ะ

เที่ยวผจญภัยครั้งนี้คุณจะได้พบกับกิจกรรมสนุกสุดมันส์กว่า 14 ชนิด อาทิเช่น ขับรถเอทีวีสำหรับขาลุย หรือจะขับมันส์ๆ ไปกับรถโกคาร์ท รถนาโนไบค์ เพนท์บอล ลูกบอลน้ำ โรลเลอร์เอ็กซ์ ฐานน้ำ ยิงธนู เจ็ทไรเดอร์ ปืนโบราณ จักรยานน้ำ โอ้โห… แค่ดูภาพก็อยากจะสัมผัสความสนุกแล้วใช่ไหมคะ ครอบครัวไหนที่ชอบกิจกรรมแนวลุยรับรองว่ามันส์แน่นอนค่ะ

แต่ยังไม่หมดความสนุกเพียงเท่านั้น เพราะในยามค่ำคืนคุณจะได้พบกับโชว์คาวบอย และโชว์อินเดียนแดงสุดตื่นเต้นเร้าใจ ในการแสดงฝีมือการใช้อาวุธ และการเล่นไฟบูชาเทพ ให้ได้ลุ้นและหวาดเสียวในเวลาเดียวกัน นอกจากนั้นที่นี่ยังมีอีกหนึ่งโชว์ จากแก๊งค์สาวคาวเกิร์ล ใครอยากจะไปแจมเป็นคาวบอย คาวเกิร์ล ก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่แล้วความสนุกก็ต้องมีหยุดพักบ้างนะคะ อำลาค่ำคืนไปกับที่พักแสนสบายเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเมืองคาวบอย นอนหลับคงมีละเมอว่าคว้าปืนออกมาดวลกันบ้างล่ะค่ะ

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ทั้งสะดวกสบายได้สัมผัสธรรมชาติและได้ความรู้อีกด้วย รับรองว่าการมาเที่ยวครั้งนี้ นอกจากทุกคนจะได้เติมพลังกายพลังใจ อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอนค่ะ ถ้ามีโอกาสชวนครอบครัวมาเที่ยวแบบกระชับความสัมพันธ์กันที่ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ทกันนะคะ

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ติดต่อ : สำรองห้องพัก โทร. 0-4499-3794-5, 08-7800-8158, 08-7800-8159 แฟกซ์ 0-4499-3797
E-mail: reservation@fountaintreeresort.com
www.fountaintreeresort.com

7. Phuket Aquarium โลกใต้น้ำบนดิน (จังหวัดภูเก็ต)

ใครๆ ก็ไปทะเลเพราะหนีร้อน แต่ไปทะเลก็ยังเจอแดดร้อนอีกอยู่ดี เราหนีไปชมทะเลในที่ร่มกันดีกว่าที่ Phuket Aquarium หรือ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมพันวา สุดของถนนศักดิเดชไม่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตมากนัก ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาทีเท่านั้น

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ตแห่งนี้มีโซนอุโมงค์ใต้ทะเล และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำซึ่งมีสัตว์น้ำทั้งน้ำจืดน้ำเค็ม และอื่นๆ มากกว่า 130 สายพันธุ์ รวมมากกว่า 1,500 ชีวิต และส่วนของการจัดแสดงสัตว์น้ำหลากหลายประเภท อาทิเช่น โมเดลปลาจำลอง, แอ่งน้ำจำลองเรียนรู้สัตว์พื้นทะเล, โซนน้ำจืดและป่าดิบชื้น, โซนเมืองบาดาลจัดแสดงหุ่นจำลองนางเงือก, โซนน้ำกร่อยและป่าชายเลน, โซนปลาสวยงาม, โซนปะการังและสัตว์ไม่มีกระดูก, โซนปลาเศรษฐกิจ, โซนตู้ปลาขนาดยักษ์ 12 เหลี่ยม และ โซนสัตว์ใต้ทะเลลึก ที่จะทำให้ผู้เข้าชมตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของสัตว์ใต้ท้องทะเลอย่างแน่นอน

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

นอกจากส่วนการแสดงพันธุ์สัตว์ในห้องแล้ว ที่นี่ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติริมชายหาดแหลมพันวา ให้ผู้สนใจได้ศึกษาวิถีชีวิต ของสัตว์ริมชายฝั่งและพืชต่างๆ ตามแนวชายฝั่งอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอยังที่ Phuket Aquarium มีโรงเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ดูแลและเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ รวมไปถึงสถานพยาบาล เป็นที่พักของสัตว์น้ำต่างๆ ก่อนที่จะเข้าโชว์ตัวในอควาเรียมนั่นเอง

ส่วนใครอยากชมศูนย์การเพาะพันธุ์เต่าทะเลฝั่งอันดามันที่นี่ก็มีให้ได้ชมด้วย เด็กๆ จะได้พบกับเต่าทะเล ทั้งพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ รวมไปถึงเต่าทะเลแรกเกิดมากมายที่ถูกนำมาพักฟื้นรอให้แข็งแรงก่อนที่จะกลับไปใช้ชีวิตตามธรรมชาติอีกครั้ง

อีกจุดหนึ่งที่เด็กๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน คือ เรือ “จักรทอง ทองใหญ่” ที่สามารถจุคนได้มากถึง 100 คน เรือรำนี้ถูกใช้เป็น เรือสำรวจทะเลลึกอันไกลโพ้น ลองขึ้นไปชมบรรยากาศสัมผัสชีวิตคนเดินเรือ เผื่อใครฝันอยากใช้ชีวิตแบบชาวเล คุณจะได้เติมเต็ม ความฝันก็ครั้งนี้ล่ะค่ะ หวังว่าหลายๆ คนจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการท่องเที่ยววันหยุดกับครอบครัวที่เมืองภูเก็ตนะคะ

Family Trip

ค่าบริการ
คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 เด็ก 50 บาท
เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 108 เซนติเมตร และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี

ติดต่อ : สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ภูเก็ต 51 หมู่ 8 ถนนศักดิเดช อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.30 – 16.30 น. (ปิดขายบัตร เวลา 16.00 น.)
โทร. 0-7639-1126, E-mail : phuketaquarium@gmail.com

8. พาน้องเข้าป่า ลัดเลาะเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ห้วยตึงเฒ่า (จังหวัดเชียงใหม่)

วันนี้จะพาไปแอ่วเมืองเชียงใหม่ในแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามี ทริปนี้เพื่อครอบครัวขาลุยโดยเฉพาะ ที่นี่เลยอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีของคนเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ค่าธรรมเนียมเข้าชมเพียงคนละ 20 บาท เท่านั้นเอง “ห้วยตึงเฒ่า” หมายถึง ลำห้วยที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นตองตึง ที่มีลำต้นและใบแก่อยู่มากมาย ห้วยตึงเฒ่าเป็นโครงการหมู่บ้าน ตัวอย่างตามพระราชดำริ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่เขตทหาร ก่อสร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ ที่ใช้ในศูนย์เกษตรกรรมทหารฯ และประชาชนบริเวณใกล้เคียง บริเวณอ่างเก็บน้ำมีหาดทราย คล้ายชายทะเล จึงเรียกว่า “ทะเลน้ำจืดเชียงใหม่” สามารถลงเล่นน้ำได้และนี่ที่ยังมีบริการห่วงยางเล่นน้ำ มีกิจกรรมเรือพาย หรือ จะเลือกปั่นจักรยานน้ำก็มีให้เช่าเช่นกัน เรื่องความปลอดภัยนั้นหายห่วงเพราะอยู่ในเขตพื้นที่ทหาร แต่ถ้าเด็กๆ เล่นน้ำจนหมดแรง ก็ต้องเพิ่มพลังให้ท้องกันหน่อย บริเวณรอบหาดมีร้านอาหารให้ได้เลือกซื้อหลากหลายประเภท ช่างเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ครบครันจริงๆ

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเส้นทางปั่นจักรยาน ระยะทางถึง 5 ก.ม. และโซนออกกำลังกายอีกหลากหลายประเภท มีกิจกรรมค่ายพักแรม บ้านพัก และพื้นที่กางเต็นท์ให้บริการสำหรับมากันเป็นหมู่คณะ ส่วนใครที่ชอบกิจกรรมการตกปลา แดดร่มลมตกไปนั่งชิลชมวิวต่อ กันที่ซุ้มแพ ซึ่งเป็นที่สำหรับตกปลาอยู่บริเวณสันเขื่อน

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

แต่ถ้าครอบครัวไหนชอบลุยแล้วล่ะก็ ห้วยตึงเฒ่ายังมีกิจกรรมให้ได้มันส์แบบจัดเต็มกันสุดๆ อย่าง กิจกรรมกระโดดหอ 34 ฟุต, เกมโซน, เพ้นท์บอล, สถานีทดสอบกำลังใจ, การโหนสลิงลัดเลาะต้นไม้ หรือจะขับรถ ATV Adventure ลัดเลาะชมธรรมชาติ ก็สนุกสนานเล้าใจไม่แพ้กัน เด็กๆ สามารถขับรถได้แต่ควรมี 8 อายุปีขึ้นไป และอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ใหญ่ รับรองว่า จะเป็นประสบการณ์เที่ยวเชียงใหม่ที่หลายคนยังไม่เคยเจอแน่นอน

แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าห้วยตึงเฒ่ามีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้ผจญภัยด้วย ช่วงที่เหมาะกับการเดินป่ามากที่สุดคือ ช่วงเดือน ธ.ค. และ ม.ค. ของทุกปี แต่ถ้าใครอยากไปช่วงฤดูฝนอย่าลืมดูพยากรณ์อากาศด้วย เพราะถ้าฝนตกคงไม่สนุกแน่นอน แต่อากาศเย็นสบายและมีดอกไม้ป่านานาพรรณ และเห็ดสีสดแปลกตาให้ได้ชมในช่วงนี้ อย่าลืมเก็บภาพความประทับใจระหว่างเดินป่า ย้ำว่าเก็บเพียงแต่ภาพถ่ายเท่านั้น ห้ามนำของป่าติดมือออกมา สำหรับการเดินเข้าไปในเส้นทางศึกษาธรรมชาติจากด่านตรวจ ใช้เวลาเพียง 30-40 นาที เราจะพบกับไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือ “น้ำตก” ซึ่งถูกค้นพบไม่นานมานี้เอง แวะนั่งพักเล่นน้ำใสไหลเย็น คลายความเมื่อยล้าสักนิดแล้วเดินกันไปต่อ บริเวณอุทยานจะมีลานกว้าง สำหรับกางเต็นท์ใครที่ชอบเที่ยวแบบลุยๆ ได้นอนกลางดิน กินกลางป่าคงติดใจที่แน่นอน แต่ถ้ายังพอมีแรงไม่เหนื่อยมากนักจะเดินขึ้นไปต่อยังหมู่บ้านชาวเขาก็เป็นอีกจุดหมายปลายทาง ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

คนที่เข้ามาเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติห้วยตึงเฒ่าส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมมาเดินป่ากันมากกว่า เพราะความเป็น ธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์แบบและไม่ไกลนัก สามารถเดินทางมาเองได้โดยดูแผนที่จากเจ้าหน้าที่ สำหรับใครที่สนใจมาทริปขาลุยแบบนี้ ขอแนะนำว่าควรมาเป็นกลุ่มประมาณ 4 คน ขึ้นไป เผื่อเกิดเหตุการณ์อะไรจะได้ช่วยเหลือกันได้และเพื่อความปลอดภัยของ นักท่องเที่ยวเอง บรรยากาศป่าช่วงปลายฝนต้นหนาว ตอนกลางคืนในวันฟ้าเปิด ถ้าได้นอนดูดาวกับครอบครัวแค่คิดก็ฟินแล้ว ^_^ ในช่วงวันหยุด ลองหาเวลาว่างพาครอบครัวมากระชับความสัมพันธ์หลีกหนีจากความวุ่นวาย ในเมืองมาเข้าป่าศึกษาธรรมชาติ ที่ห้วยตึงเฒ่าแล้วคุณจะรักคนข้างกายและรักป่าไม้มากขึ้น

ติดต่อ : สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทร. 0-5312-1119 หรือ กองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 33 โทร. 0-5324-9345
เปิดเวลา 7.00 น. - 18.00 น. เว็บไซต์ : www.hueytuengtao.com
facebook : www.facebook.com/huaytuengtaofanpage

9. Swiss Sheep Farm ชวนเด็กมาเลี้ยงแกะ (จังหวัดเพชรบุรี)

วันหยุดพักผ่อนมาจัดทริปใกล้ๆ แต่เหมือนได้ไปไกลถึงสวิสเซอร์แลนด์กันเถอะ ถ้าอ่านจบเตรียมแพ็คกระเป๋าไปที่นี่ Swiss Sheep Farm ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาเมืองชะอำ ไม่น่าเชื่อว่าที่เที่ยวแบบนี้จะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพราะบรรยากาศ ตกแต่งด้วยสไตล์ยูโรคันทรี แบบชาวไร่ติดขุนเขา สำหรับใครที่ชอบการถ่ายภาพ ที่นี่แหละค่ะสวรรค์ของคุณ อย่าลืมพกกล้องคู่ใจ กับคนคู่กายไปเป็นนายแบบนางแบบรับรองว่าเมมโมรี่กี่กิ๊กกะไบท์ก็ไม่พอค่ะ

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ความสนุกที่เด็กๆ จะเจออย่างแรกคือ การแข่งขันวิ่งแกะแห่งแรกในประเทศไทย คุณพ่อคุณแม่พาคุณหนูๆ ไปให้กำลังใจน้องแกะ ติดขอบสนาม ไปลุ้นกันว่าน้องแกะตัวไหนจะถึงเส้นชัยก่อนกัน และต่อด้วยการเลี้ยงแกะบนทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ชมความน่ารัก ของลูกแกะกับการป้อนนมแกะน้อย ชวนเด็กๆ มาฝึกเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันหนึ่งวัน แต่เลี้ยงแกะจริงๆ นะคะ อิอิ

จากนั้นเราไปดูเพื่อนใหม่เหล่าอัลปากาขนปุกปุย หลายคนอาจสงสัยว่านี่คือตัวอะไรกันนะ อัลปากา คือ สัตว์สายพันธุ์เดียวกับอูฐ มีความอดทนสูง นิสัยชอบอยู่เป็นฝูง และที่สำคัญขนของเจ้าอัลปากาได้ชื่อว่าเป็นขนสัตว์ที่นุ่มที่สุดในโลก จนได้รับการขนามนามว่า "เส้นใยจากพระเจ้า" เลยล่ะ อย่าลืมลองสัมผัสขนนุ่มๆ ของน้องอัลปากากันนะว่านุ่มจริงรึเปล่า

อีกกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เพราะว่าเด็กๆ ชอบมากเป็นพิเศษ คือการขึ้นรถม้าชมวิวรอบฟาร์ม ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสวยๆ ชิลๆ นั่งเพลินจนเกือบลืมไปเลยล่ะค่ะว่ายังมีกิจกรรมสนุกๆ รออยู่อีกเยอะแยะมากมาย

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

พอเสร็จจากขี่ม้าชมวิว ก็ต้องมาให้อาหารม้าแคระตัวน้อยน่ารักเหล่านี้กันต่อ ม้าแคระมีลักษณะตัวไม่โตนัก เหมือนกับตุ๊กตาม้าขนฟู เด็กๆ ถูกใจเพื่อนตัวน้อยตัวนี้มากเป็นพิเศษถึงกับเอ่ยปากขอขี่หลังเจ้าม้าตัวเล็กเลยล่ะ แต่แค่ชมก็พอนะคะ เดี๋ยวจะเป็นอันตรายกัน ทั้งคนทั้งม้าได้

ความสนุกที่ฟาร์มแกะ Swiss Sheep Farm ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ที่นี่ไม่ได้มีแค่ แกะ ม้า และ อัลปากา แต่ยังมีสัตว์อีกหลายชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็น เป็ด ห่าน แพะ ฯลฯ ให้คุณน้องๆ หนูๆ ได้ชมและเก็บความประทับใจจากเพื่อนตัวน้อยกลับบ้านไปเป็นกองเลยค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่เหนื่อยอยากจะสนุกกันต่อ มุมเครื่องเล่นยังมีกิจกรรมและเกมมันส์ๆ ให้ได้สนุกสุดเหวี่ยงอีกนะคะ เช่น ยิงธนู นั่งวัวกระทิง เล่นม้าหมุน และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เล่นกิจกรรมร่วมกันทั้งครอบครัวเลยค่ะ

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

พักความสนุกไว้ก่อนเดินมาต่อกันที่มุมนี้ เอาใจคนชอบถ่ายภาพลงโซเชียลโดยเฉพาะกับ “มุม 3D Swiss Sheep Farm” จุดสำหรับ ถ่ายภาพสามมิติสไตล์ชาวฟาร์มแกะ วาดได้สมจริงจนเหมือนเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นเลยล่ะ ต้องไปแชะกันให้ได้สักรูปสองรูปนะคะ อย่าลืมแชร์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์คอวดเพื่อนๆ กันด้วยล่ะ แต่ถ้าใครเดินเที่ยวกันจนเหนื่อยแล้วที่นี่ยังมีมุมพักผ่อน นั่งจิบเครื่องดื่ม ให้ได้คลายร้อนอีกด้วย หวังว่าครอบครัวไหนที่พาลูกๆ มาเที่ยวที่นี่คงจะสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ที่ Swiss Sheep Farm ในวันพักผ่อนสำหรับครอบครัวกันนะคะ

Family Trip

เวลาเปิด - ปิด
จันทร์ - ศุกร์ : 10.00 - 19.00
เสาร์ - อาทิตย์ : 09.00 - 19.00
ราคาเข้าชม
1. ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 120 บาท เด็ก 80 บาท
2. คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท

ติดต่อ : ที่อยู่ 722/22 ถนนเพชรเกษม ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพรชบุรี
โทร. 0-3277-2495, 0-3277-2494
Facebook : www.facebook.com/pages/Swiss-Sheep-Farm
เว็บไซต์ : www.swisssheepfarm.com / E-mail : info@swisssheepfarm.com

10. สวนนงนุชพัทยา (ชลบุรี)

ใครว่าพัทยาเที่ยวได้แค่ทะเล สวนไม้ดอกและพันธุ์ไม้นานาชนิดก็มีให้ชมได้ที่นี่ สวนนงนุช ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ ห่างจาก เมืองพัทยาเพียง 18 กิโลเมตร สวนนงนุชเป็นสถานพักผ่อนหย่อนใจที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก เปิดมาเป็นเวลากว่า 35 ปีแล้ว ล่าสุดสวนนงนุชพัทยาได้รับรางวัล เหรียญทองการจัดสวนระดับโลก จากงานเชลซี ฟลาวเวอร์โชว์ (The RHS Chelsea Flower Show 2015) อีกด้วย เพราะฉะนั้นการเที่ยวสวนครั้งนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

ปัจจุบันสวนนงนุชพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้า โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมประมาณ วันละ 2,000 คน เพราะที่นี่มีสวน หลากหลายประเภทให้เลือกเข้าชมมากกว่า 50 สวน เช่น สวนดอกไม้ เป็นการนำไม้ดอกไม้ประดับที่มีสีสันสดใสหลายชนิด มาจัดแสดงเป็นรูปทรงต่างๆ ไม่ว่ามุมไหนก็ถ่ายรูปสวย สวนนี้รับรองว่าถูกใจคนชอบถ่ายภาพที่สุด

ทีเด็ดของที่นี่ต้องเป็น “สวนกล้วยไม้” ที่รวบรวมนำกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ จากทั่วโลกมาไว้ที่สวนนงนุชแห่งนี้ และยังมีสายพันธุ์ใหม่ ที่สวนนงนุชผสมขึ้นมาเองอีกด้วย นอกจากสวนสไตล์ไทยที่นี่ยังมีสวนฝรั่งเศส ที่จำลองแบบจากการจัดสวนของพระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส บนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ จัดให้ชมความสวยงามได้แบบไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศส แค่มาที่พัทยาประเทศไทยเรานี่เอง และยังมีสวนสไตล์ต่างประเทศอีกหลายสวน เช่น สวนอิตาเลียน สโตนเฮ้นจ์ สวนยุโรป และทางเดินแคริบเบียน ให้ได้สัมผัส ความสวยงามแปลกตา tแต่หาชมได้ที่นี่สวนนงนุช

 • Family Trip
 • Family Trip
 • Family Trip

อีกจุดหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะที่สวนนงนุชพัทยาแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ต้นไม้สวยงามให้ได้ชมกันเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสวนสัตว์ที่เต็ม ไปด้วยสัตว์น่ารักแสนรู้ ให้ได้ชมอย่างใกล้ชิดและปลอดภัย เด็กๆ จะต้องถูกใจสวนสัตว์แห่งนี้จนไม่อยากเปลี่ยนไปจุดอื่นเลย แต่ถ้า คุณหนูๆ คนไหนกลัวสัตว์ ที่นี่ยังมีสวนประติมากรรม ที่แบ่งเป็นโซนสัตว์ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ แพนด้า เมียร์แคต เสือชีตาห์ ม้าลาย สวนแมมมอธ และประติมากรรมสัตว์หลายหลากชนิดให้ได้ชมแบบใกล้ชิด ให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับบรรดาสัตว์อีกด้วย ส่วน “สวนรถ” คงเป็นสวนที่ถูกใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทุกคน เพราะที่นี่ได้รวบรวมรถสปอร์ตและรถแข่งแปลกตาที่หาชมยากมาไว้ ให้ได้ชมกันด้วย แต่ที่พลาดไม่ได้และถือว่าเป็นแลนด์มาร์กที่ใครมาสวนนงนุชแล้วจะต้องแวะไปถ่ายภาพ นั่นก็คือ “ตึกมด” เพราะเป็น ตึกที่มีฝูงกองทัพมดน้อยใหญ่มากกว่า 5,000 ตัว หลากหลายสีสันพากันเดินขึ้นพนังตึกสูง เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความ สามัคคีของทีมงาน สวนนงนุชพัทยานั่นเอง นอกจากชมสวนสวยเที่ยวสนุกยังมีข้อคิดดีๆ แฝงอยู่ในผลงานของผู้สร้างอีกด้วย

 • Family Trip
 • Family Trip

สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกาย สามารถปั่นจักรยานชมสวนได้ชิลๆ หรือจะนั่งช้างชมสวนก็ชิลไม่แพ้กัน แต่ถ้าชมสวนจนเริ่มหมดแรง ยังมีอีกจุดหนึ่งที่จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว (กระบี่กระบอง ฟันดาบ) กีฬาพื้นเมือง และการแสดงช้างแสนรู้

ด้วยความหลากหลายของโชว์ และความสวยงามของธรรมชาติบวกกับความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวที่สวนนงนุชแห่งนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับใครที่ยังไม่มีโอกาสได้มาเที่ยวชมสวนนงนุช ลองหาเวลาว่างพา ครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนชมการจัดสวนที่มีรางวัลการันตีระดับโลก และยังได้รับยกย่องให้ติดอันดับ 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุด ในโลกจากเว็บไซต์ชื่อดังทั่วโลก วันหยุดนี้ไม่ต้องไปเที่ยวไกล แค่ใกล้ๆ ณ สวนนงนุชเมืองพัทยา ที่จะทำให้คุณและครอบครัว ประทับใจไม่รู้ลืม

ติดต่อ : สาขาพัทยา 1/11-12 พัทยาเซ็นเตอร์ ถนนพัทยากลาง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
โทร. 0-3841-5145, เว็บไซต์ www.nongnoochtropicalgarden.com
Facebook www.facebook.com/Garden.Nongnooch